THỦ TỤC LỄ ĂN HỎI MIỀN BẮC VIỆT NAM ( Trung bình diễn ra trong 40p) – Cưới hỏi Phương Lan, Quảng Ninh

– 10p đầu tiên: Nhà trai tập kết cách nhà gái tầm 30m, sắp xếp đội hình Bê Mâm Lễ( Nếu có Nhiếp ảnh thì họ sẽ hướng dẫn mình hoặc Trưởng Nhóm Bê lễ cũng hiểu rõ Mâm nào đi trước và sau). Đội hình ngon lành thì bắt đầu tiến quân vào Nhà Gái!

– Phút 10-25: Nhà gái dàn hàng bắn pháo hoa chào đón nhà trai. 2 bên chụp ảnh chung với từng Mâm…(Chụp nhiều hay ít tùy Nhiếp ảnh vẽ , thời gian cho phép). Hai bên trao lì xì cho Đội Bê Lễ ( Trung bình 50k. Nhiều nhà xa xôi bê quãng đường dài hoặc Nhờ các em rót nước thì lì xì 70-100k tùy Gia đình…) .
Hai bên gia đình ổn định chỗ ngồi và đại diện 2 bên bắt đầu Phát biểu, uống trà , ăn bánh…

– Phút thứ 25 – 35: Nhà gái cho phép Chú Rể lên gặp Cô dâu và thắp hương Tổ Tiên. Sau đó xuống Chào 2 bên Gia đình. Chú rể thì “ Mời thuốc”, cô dâu “ Mời Nước” cứ thế lần lượt từ mời từ các Đại Ca đến các ACE bạn bè.

– Phút thứ 35 trở đi: Chụp lưu niệm từ trong Phông Cưới với các Cụ, rồi ra Cổng Hoa chụp với Bạn bè, gia đình…
+ Gia đình nhà Gái trả lễ cho Nhà trai ( thường khoảng 30%) lễ vật. Nhà trai tay bắt mặt mừng ra về.

– Lưu_ý: Thường thì 10 đám thì 9 đám thế này, còn nhiều nơi có thủ tục thêm như Phải có Bánh Cốm, Phu thê, trầu Cánh Phượng… thì tất cả những thứ chi tiết hơn, #PhươngLan sẽ tư vấn tại Cửa hàng hoặc Inbox nhé. Các Bạn cứ nắm rõ “Quy trình 40 phút Lễ Ăn Hỏi” này để Căn thời gian cho chuẩn, Chủ động công việc!
#Comment “ Thanks Phương Lan” nếu các bạn thấy bài viết Bổ Ích nhé! Khuyến khích tớ tranh thủ viết những bài tiếp theo.
————–

. 096.585.6863